DANH MỤC SẢN PHẨM
Nem chua Thanh Hóa
Nem dài tỏi ớt
Nem dài tỏi không ớt
Nem vuông tỏi ớt
Nem vuông tỏi không ớt
Nem cối Thanh Hóa
Nem nướng Xứ Thanh
Nem Thính Thanh Hóa
nem chua rán
Đặc sản Xứ Thanh
Giò lụa Thanh Hóa
giò me nghệ an
Bánh gai Thanh Hóa
Cá Rô Đầm Sét
Rượu nếp Cẩm
Hải sản biển Sầm Sơn
Các món bánh Thanh Hóa
Món ăn nhà hàng
Tương Thọ Xuân
VIDEO CLIPS
Loading the player...
LIÊN KẾT - WEBSITE
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Tư vẫn bán hàng - 0974888799

Tư vấn khách sĩ - 0961653737
Hôm nay: 188  - Tất cả: 828,962
 
TIN TỨC > DU LỊCH, LỄ HỘI
Bản in - Lượt xem: 1144
Điểm nhấn du lịch Cửa Lò
Tin đăng ngày: 25/4/2014 - Xem: 1144
 

Trong số những dự án thỏa thuận đầu tư vào địa bàn Nghệ An vào sáng ngày 15/2, có một dự án phục vụ du lịch nghỉ dưỡng được ký kết. Đó là dự án “Quần thể du lịch sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Lan Châu - Song Ngư” (gọi tắt Quần thể du lịch Lan Châu - Song Ngư). Nếu thực hiện thành công, đây được đánh giá là một trong những dự án táo bạo, góp phần phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn Thị xã Cửa Lò.

Ngay sau buổi ký kết thỏa thuận đầu tư, Tiến sỹ kinh tế Trần Quốc Lâm - Chủ tịch HĐQT công ty CP Song Ngư Sơn phấn khởi trao đổi với phóng viên về dự án này. Nhận thấy những thế mạnh và tiềm năng du lịch sẵn có của Thị xã Cửa Lò nói chung và của Đảo Ngư, đảo Lan Châu, và khu đất Nghi Hòa, Công ty Cổ phần Song Ngư Sơn quyết định đầu tư xây dựng Dự án “Quần thể du lịch sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí Lan Châu - Song Ngư”, với mục tiêu xây dựng trên đảo Ngư, đảo Lan Châu và khu Nghi Hòa một tổ hợp du lịch biển độc đáo bao gồm các khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi giải trí, khu tổ chức các sự kiện cùng với các trò chơi thể thao mạo hiểm hấp dẫn và nhiều loại hình dịch vụ đa dạng khác nhằm giữ chân du khách lưu trú tại Cửa Lò lâu hơn, tạo các dịch vụ gia tăng giá trị cho du lịch địa phương. 

Dự án được quy hoạch trên 3 khu đất thuộc địa bàn Thị xã Cửa Lò, bao gồm: Khu đảo Lan Châu có diện tích: 6,36ha đất liền; 8,52ha mặt biển; Khu vực đất Nghi Hòa có diện tích: 11,58ha đất liền; 1,45ha mặt biển; Khu vực đảo Ngư với diện tích: 50,5 ha đất đảo; 35,78 ha mặt biển. Tổng diện tích đất và mặt biển của dự án gần 130 ha, mức tổng đầu tư cho công trình gần 1.800 tỷ đồng. Theo tính toán của chủ đầu tư, mỗi năm dự kiến công trình sẽ tiếp đón khoảng 1.000.000 – 1.500.000 du khách, trong đó, số khách lưu trú khoảng 500.000 người. Việc khai thác hiệu quả dự án “Quần thể du lịch Lan Châu - Song Ngư” sẽ đem lại nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người dân địa phương, góp phần cải thiện tình trạng “du lịch hè” thời gian ngắn, kéo dài hoạt động du lịch Cửa Lò 4 mùa. Đây là một trong những công trình khi xây dựng và khai thác sẽ góp phần phát triển ngành du lịch theo định hướng “trở thành một ngành kinh tế quan trọng với bước phát triển nhanh, bền vững”; Kết nối các loại hình du lịch văn hoá lịch sử, sinh thái, nghỉ dưỡng, đưa du lịch Vinh - Cửa Lò - Nam Đàn trở thành cụm du lịch, dịch vụ gắn các tour du lịch quốc gia, quốc tế.
 
Mô hình Khách sạn Song Ngư dự kiến xây dựng trên đảo Lan Châu.
Mô hình Khách sạn Song Ngư dự kiến xây dựng trên đảo Lan Châu.
 
Công ty CP Song Ngư Sơn sẽ xây dựng hệ thống cáp treo từ đảo Lan Châu nối ra đảo Hòn Ngư nằm cách bờ biển Cửa Lò khoảng 4km. Đảo Lan Châu nằm ngay sát bờ biển (hay còn gọi là Rú Cóc). Nơi đây cũng từng có doanh nghiệp đầu tư khai thác nhưng hiệu quả chưa cao nên bỏ dở. Ý tưởng của Công ty Song Ngư Sơn sẽ biến những vách đá lô nhô trải dài ra phía biển thành những hòn đá có những hình thù kỳ thú thu hút du khách. Trên đỉnh cao của đảo có lầu nghinh phong của vua Bảo Đại, từ vị trí này có thể quan sát toàn cảnh Thị xã, cảng Cửa Lò và phóng tầm mắt ra biển khơi bao la. Nếu dự án đi vào hoạt động, đảo sẽ trở thành một điểm tham quan “hậu cứ” kết hợp với điểm chờ cáp treo ra đảo Hòn Ngư. Khi đầu tư trên đảo Ngư, công ty sẽ xây dựng các nhà nghỉ giữa những vạt rừng nguyên sơ, tạo điều kiện cho du khách thăm quan các loại động thực vật quý hiếm, khám phá các trò chơi thể thao mạo hiểm. Trên đảo cũng có bãi tắm sạch đẹp, hoang sơ, và hứa hẹn là điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến đảo Ngư nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, tổ chức các hội nghị chuyên đề trong nước…
 
Ông Trần Quốc Lâm - Chủ tịch HĐQT công ty là người con của Nghệ An, có nhiều năm học tập, nghiên cứu, lao động trên đất nước Nga. Ông từng nhiều lần về nghỉ dưỡng tại Cửa Lò và cũng từng nghe ý tưởng về khai thác tiềm năng du lịch Đảo Ngư. Nhiều năm ấp ủ, ông cùng những người bạn thành lập Công ty CP Song Ngư Sơn, đặt quyết tâm đầu tư xây dựng “Quần thể du lịch Lan Châu- Song Ngư”. Ông Lâm cho biết: “Nếu mọi thủ tục thuận lợi, chúng tôi sẽ bắt tay ngay vào triển khai công trình. Trước mắt cùng với việc xây dựng cơ bản, chúng tôi sẽ sắm đội tàu phục vụ các tour du lịch ra Đảo Ngư. Trong giai đoạn 2014- 2016 sẽ là thời gian để Công ty xây dựng hạ tầng cơ sở, và các hạng mục chính của công trình dự án và bắt đầu các chiến dịch quảng bá thương hiệu sản phẩm, phân tích thị trường để xây dựng hệ thống khách hàng. Với quy mô và tiềm lực tài chính, sản phẩm của Công ty hoàn toàn có cơ hội tiếp cận với thị trường quốc tế, khách nước ngoài, đặc biệt là thị trường châu Á và các nước Đông Âu, trong đó thị trường chính là nước Nga nơi các thành viên công ty có những mối quan hệ sẵn có...”
 
Việc phát triển dự án “Quần thể du lịch Lan Châu - Song Ngư” là phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh về việc phát triển các khu du lịch, đồng thời đẩy mạnh khai thác tiềm năng du lịch sẵn có tại Thị xã Cửa Lò vừa đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về vui chơi giải trí và thể thao của du khách trong nước và quốc tế. Dự án sẽ là điểm nhấn cho cảnh quan du lịch biển Cửa Lò nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.
 
Nguyên Sơn (Nguồn: Báo Nghệ An điện tử)
<< Du lịch, lễ hội >>
 

Công ty TNHH & SX TỨ PHƯƠNG tự hào là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối đặc sản Nem chua Thanh Hóa- đặc sản 3 miền với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý đến tay người sử dụng.

Hotline: Lẻ: 0974.888.799 - Sỉ: 0961 65 3737

 Website : giobetuphuong.com - http://nemtuphuong.com/